Khai giảng năm học 2021-2022

Đã từ lâu, chúng ta vốn quen với hình ảnh nhộn nhịp cờ hoa trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường bởi lẽ ngày Lễ khai giảng luôn mang nhiều ý nghĩa, là ngày mở đầu năm học mới với những niềm háo hức, hứa hẹn nhiều thành công. Năm nay, dự Lễ khai giảng trực tuyến, trong mỗi thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh đều có những cảm xúc rất riêng, rất đặc biệt.

Để đem đến cho phụ huynh, học sinh một buổi tựu trường đầy ý nghĩa trong năm học 2021 - 2022, Ban Giám hiệu trường TH&THCS Thái Tân cùng các giáo viên đã có những sự chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng như: máy tính, máy chiếu, ti vi và các phương tiện kĩ thuật khác.

 

Nếu ai đã từng được tham dự Lễ khai giảng trực tuyến do trường TH&THCS Thái Tân tổ chức qua truyền hình trực tuyến thì trong lòng chắc hẳn đều thấy thật khó tả khi nói về một lễ khai giảng đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục. Năm nay, các em học sinh của trường đều dự lễ khai giảng ngay trong chính phòng học của lớp mình.

Các thầy cô giáo cũng như các bậc cha mẹ học sinh đều nhận thấy rằng: Đây có lẽ là lần đầu tiên trong đời họ được chứng kiến một lễ khai giảng đặc biệt như thế này: Các con vẫn trong trang phục đẹp nhất, trang trọng nhất đến trường nhưng không phải tất bật lo lắng về việc diễu hành, biểu diễn văn nghệ, hay đồng diễn nữa mà lại long trọng dự lễ khai giảng ngay trong phòng học lớp mình. Như vậy, rõ ràng dịch bệnh đã làm thay đổi mọi thứ, buộc tất cả chúng ta phải thay đổi để thích ứng với những những xúc cảm buồn, vui lẫn lộn. Đại dịch COVID-19 thật đáng sợ! Song dù có thiệt thòi, có khó khăn thì cũng mong các em hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của ngày khai trường và chúc các em có nhiều sức khoẻ để vững tâm bước vào năm học mới trong trạng thái bình thường.

Thế là lại một năm học mới bắt đầu. Mới bắt đầu thôi thế mà đằng sau là bao nhiêu nỗi lo lắng của học sinh, giáo viên, cha mẹ các em và bao nhiêu người khác nữa. Cho dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng trong năm học 2020-2021, trường TH&THCS Thái Tân đã vươn lên khó khăn thách thức, vượt lên chính mình, thực hiện mục tiêu của ngành và đảm bảo an toàn chống dịch, hoàn thành kế hoạch năm học với chất lượng cao cả về giáo dục đại trà lẫn mũi nhọn. Bước vào năm học mới 2021-2022, trường TH&THCS Thái Tân sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục đào tạo; toàn thể cán bộ, giáo viên tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng long, quyết tâm khắc phục khó khăn để vừa phòng chống dịch vừa tổ chức việc học tập cho học sinh, tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của toàn xã hội.

 

                                    Người viết bài: Bộ phận CNTT & Tổ KHXH trường TH&THCS Thái Tân

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 9
Năm 2021 : 5.260