TRƯỜNG TH&THCS THÁI TÂN LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

     Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19, ngay sau những ngày đầu học sinh nghỉ học, trường TH&THCS Thái Tân đã thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học và nhà trường. Cụ thể:

 Ngày 07/02/2020, Trạm Y tế xã Thái Tân tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực hành lang lớp học, bếp ăn, bên ngoài các phòng chức năng và khu vực sân trường.

 

          Ngày 13,14/02/2020, CBGV nhà trường đã tiến hành lau khử trùng bàn nghế, cửa sổ, cửa ra vào, các thiết bị trong phòng học bằng dung dịch cloramin B.

          Ngày 23/02/2020, Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy phun khử trùng toàn bộ nhà trường bao gồm: môi trường xung quanh, trong và ngoài phòng học, phòng chức năng (thư viện, thiết bị, tin học, văn phòng, phòng hội đồng...), bếp ăn bán trú, khu vực vệ sinh...

          Với học sinh, nhà trường hướng dẫn, nhắc nhở học sinh việc vệ sinh hàng ngày, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mỗi học sinh đã được nhận một khẩu trang vải của Phòng GD&ĐT Thái Thụy. Bên cạnh đó, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa và đã nhận được tài trợ 100 lọ dung dịch sát khuẩn Dr Me của công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi do ông Nguyễn Việt Đức – Quỹ tín dụng xã Thái Tân trao tặng.

 

          Ban giám hiệu cũng phân công CBGV trực và vệ sinh trường hàng ngày (7 ngày/ tuần). Việc làm này đã được CBGV thực hiện nghiêm túc và cảnh quan nhà trường luôn đảm bảo xanh – sạch – đẹp.

 

          Bên cạnh việc vệ sinh trường lớp, nhắc nhở các em học sinh phòng, chống dịch Covid-19, giáo viên đã tận tình hướng dẫn các em phương pháp tự học, tự ôn bài. Với học sinh lớp 1, do vừa kết thúc học kì I, qua kì nghỉ Tết và nghỉ phòng, chống dịch nên các em rất dễ quên kiến thức, vì vậy các giáo viên khối lớp 1 đã tích cực phối hợp với phụ huynh cho học sinh luyện đọc, luyện viết và làm toán trên cơ sở kiến thức đã học. Với học sinh các khối lớp 2,3,4,5, tập trung ôn luyện kiến thức nhưng nhẹ nhàng, vừa phải. Riêng với học sinh trong đội tuyển dự thi Sân chơi trạng nguyên nhỏ tuổi, ngoài kiến thức cơ bản, các thầy cô còn giao thêm bài nâng cao kiến thức, hướng dẫn các em làm bài qua zalo, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được củng cố kiến thức đã học.

          Với cấp THCS, giáo viên các bộ môn Toán, Ngữ văn, Lý, Hóa, Địa, Sinh chủ động hướng dẫn học sinh ôn bài qua hệ thống trực tuyến và giao bài trực tiếp cho các em, để các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh được bồi dưỡng kiến thức trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch, các thầy cô cũng giao bài theo các chuyên đề, trao đổi, hướng dẫn bài qua zalo. Đặc biệt với học sinh khối lớp 9, các thầy cô tập trung ôn luyện bám sát chương trình ôn vào lớp 10.

          Song song với những việc làm trên, Ban giám hiệu đã lên lịch sinh hoạt tổ chuyên môn để giáo viên nghiên cứu chương trình Giáo dục Phổ thông năm 2018.

        

          Tuy nhiên sức khỏe học sinh vẫn cần đặt lên hàng đầu, nhà trường vẫn tuyệt đối tuân thủ việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của các cấp có thẩm quyền, theo sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của  Phòng GD&ĐT. Nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh, hướng dẫn học sinh tự chăm sóc bản thân, tự học với kết quả cao nhất.      

 

Người viết bài: Ban chấp hành công đoàn nhà trường

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 123
Năm 2021 : 123