Học trực tuyến, truyền hình trong đợt nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Tiếp tục do diễn rất phức tạp của dịch viêm hô hấp covid-19 nên toàn bộ HS trong tỉnh nghỉ học dài hạn ở nhà để phòng chống dịch lây lan. Do HS nghỉ học dài, việc hướng dẫn HS học ở nhà gặp nhiều khó khăn trong khi hiệu quả mang lại không cao. Thực hiện tiếp sự chỉ đạo của sở giáo dục và đào tạo Thái Bình, phòng giáo dục và đào tạo Thái Thụy về việc hướng dẫn học sinh học qua truyền hình, học trực tuyến qua các phần mềm, trường TH&THCS Thái Tân đã nghiêm túc thực hiện:

+ Nhà trường tiếp tục triến khai ôn tập cho HS thông qua việc HD học cho HS bằng việc photo tài liệu cho HS tự ôn tập ở nhà, hàng đợt có thu bài làm của HS chấm và giao tiếp bài tập về nhà cho HS, thông qua tin nhắn Smas nhờ PHHS quan tâm và quản lí tốt con em mình khi ở nhà, học tập. Khuyến khích GV hướng dẫn HS làm và gửi bài qua mạng trực tuyến.

+ Tiếp tục triển khai kế hoạch của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc HD học sinh học trực tuyến qua các phần mềm học trực tuyến ViettelStudy, VNPT-elearning. GVhướng dẫn HS học sinh các lớp học trực tuyến, ….GV thường xuyên đăng bài trên hệ thống, HS tham gia trực tuyến học hoặc lấy bài tập ôn tập tại nhà.

+ Tiếp tục hướng dẫn GV và HS học bài qua truyền hình với HS lớp 9 với các môn (Toán, T.Anh và N.Văn, Vật lí, Sinh, Hóa, ….) theo dõi và hướng dẫn học sinh học tại nhà, giao bài tập, thu và chấm bài cụ thể cho HS qua mỗi bài học, lưu ý HS có thể không dạy học lại sau khi HS quay trở lại học để nhắc nhở, hướng dẫn HS lớp 9 có 100% HS tham gia học tập. GV dự giờ trực tuyến tại nhà, sau mỗi bài học GV trong tổ nhận xét, đánh giá, SHCM trong tổ.

+ Thực hiện kế hoạch của phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc sử dụng công nghệ TT trong việc học tại nhà, nhà trường đã hướng dẫn GV (đặc biệt là GVCN) v/v sử dụng công nghệ TT hướng dẫn HS học trực tuyến qua phần mềm dạy học trực tuyến Zoom; tạo câu hỏi trắc nghiệm qua mạng, GV giao câu hỏi và chấm kết quả học tập của HS.

Song song với việc tích cực trong việc hướng dẫn HS học qua truyền hình, trực tuyến để ôn tập kiến thức, nhà trường thường xuyên hướng dẫn GV, PHHS, HS các biện pháp vệ sinh khoa học trong việc phòng chống dịch bệnh qua nhiều kênh thông tin, đồng thời cũng vệ sinh thường xuyên trường lớp, xây dựng - bổ sung hệ thống nước rửa tay cho HS khi trở lại trường. 

                                     Tin bài: Bộ phận CNTT - Trường TH&THCS Thái Tân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 123
Năm 2021 : 123