Hoạt động nhân đạo trường TH&THCS Thái Tân

TRƯỜNG TH&THCS THÁI TÂN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Với phương châm công tác nhân đạo, từ thiện phải được bắt nguồn từ cái tâm và sự tự nguyện, tự giác của mỗi CBGV-NV và học sinh, trong những năm học qua, công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa hoạt động nhân đạo luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng nhằm giáo dục đạo đức, lòng nhân ái, bao dung, tinh thần vì cộng đồng, “lá lành đùm lá rách” cho học sinh. Và các hoạt động nhân đạo, từ thiện luôn được thầy và trò trường TH&THCS Thái Tân hưởng ứng tích cực bằng những việc làm cụ thể.

 

        Ngay từ đầu năm học 2020-2021, với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, nhà trường đã kết hợp cùng Công đoàn phát động phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số tiền quyên góp đã được tặng cho 28 học sinh, mỗi học sinh 1 suất quà trị giá từ 100.000 đ đến 200.000 đ. Số tiền tuy không nhiều nhưng đã phần nào động viên, làm ấm lòng các em học sinh hộ nghèo, cận nghèo và các em có hoàn cảnh éo le, đồng thời qua đây, nhân rộng và phát triển các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong năm học.

         Trong buổi chào cờ đầu tiên của năm học 2020-2021 (07/9/2020) Cô Ngô Thị Trâm Anh – Chủ tịch Công đoàn  và cô Nguyễn Thị Lệ Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường Trao quà cho các em học sinh huộc hộ nghèo  và học sinh bị bệnh nặng.

 

Cô Nguyễn Thị Lệ Hòa – Phó hiệu trưởng trao quà cho các em thuộc hộ cận nghèo và các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

          Cũng ngay trong dịp đầu năm học này, trong Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi của Hội khuyến học xã, 8 em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt đã được nhận quà của Quỹ khuyến học tỉnh Thái Bình, 1 em học sinh được nhận quà của Hội Khuyến học huyện Thái Thụy với mỗi suất quà trị giá 500.000 đ. Bên cạnh đó, qua bạn bè của các CBGV-NV, nhà trường được đón nhận sự giúp đỡ của Quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó Sydney – New Sunlight for Children – do cô Trần Thùy Dương, giảng viên trường Đại học New South Wales, Sydney – Úc, cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – thành phố Thái Bình làm đại diện. Đây là quỹ từ thiện do các cựu du học sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở thành phố Sydney – Úc thành lập. Năm học 2019-2020, quỹ New Sunlight đã trao học bổng cho 3 em học sinh đó là: em Đỗ Thu Thủy – 3B, Lê Quốc Trung – 6A, Lê Đình Bình – 9A, mỗi em 2.000.000 đ.

 

Cô Nguyễn Thị Luyên – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, ban Chấp hành Công đoàn và GVCN đến tận nhà trao học bổng của Quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó Sydney – New Sunlight for Children cho các em học sinh.

Và trong năm học này, Quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó Sydney – New Sunlight for Children tiếp tục trao học bổng trị giá 6.000.000 đ cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 19/10/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần nhà trường đã tổ chức trao học bổng của quỹ cho 3 học sinh: em Đỗ Thu Thủy – 4B, em Lê Đức Trung – 7A và em Lưu Đình Nam – 9A.

Cô Nguyễn Thị Luyên – Hiệu trưởng nhà trường – Trao học bổng từ Quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó Sydney – New Sunlight for Children cho các em học sinh

Cũng trong buổi lễ này, nhân dịp kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, nhà trường đã trao quà cho 12 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 100.000 đ. Món quà tuy nhỏ nhưng thực sự ý nghĩa đối với các em học sinh, giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.

Cô Ngô Thị Trâm Anh – Chủ tịch Công đoàn - Trao quà cho các em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt đang chịu thiên tai, lũ lụt, chiều ngày 23/10/2020, được tin có đoàn Thiện nguyện của huyện Thái Thụy vào ủng hộ đồng bào miền Trung, nhà trường đã kết hợp với Công đoàn phát động quyên góp hiện vật để ủng hộ. Chỉ trong một buổi sáng, CBGV toàn trường và HS cấp THCS đã góp được 100 gói mì chính, 100 gói bột canh, 40 chai dầu ăn, 13 thùng mì tôm, 11 bao quần áo cũ, 15kg gạo và một số sách vở, thuốc kháng sinh để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Những chiếc quần áo cũ được các cô giáo chọn lựa, gấp ngay ngắn để gửi tới đồng bào miền Trung

 

 

   Những gói mì chính, bột canh, mì tôm, những chai dầu dầu ăn được chia thành những gói nhỏ để được đưa đến tận tay đồng bào miền Trung thân yêu

Ngoài việc giúp đỡ đồng bào miền Trung bằng hiện vật, thì ngay sau khi có Công văn 59-CV/HU của Huyện ủy Thái Thụy, Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thái Thụy,  Kế hoạch số 14/KH-MTTQ-BTT của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban thường trực huyện Thái Thụy ngày 23 /10/2020 v/v vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, ngay chiều ngày 28/10/2020, số tiền 3.600.000 đ do tập thể CBGV-NV của trường đóng góp đã được chuyển vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thái Thụy. Không chỉ dừng ở đây, việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung sẽ tiếp tục được triển khai tói học sinh và phụ huynh toàn trường. Bên cạnh đó, cũng ngay trong đầu năm học này, CBGV và học sinh đã mua tăm ủng hộ người mù với số tiền là 3.120.000 đ, ủng hộ Quỹ người nghèo 2.500.000 đ.

Trên đây là một số việc làm nhân đạo, từ thiện mà trường TH&THCS Thái Tân đã thực hiện, là bước khởi đầu cho một năm học mới, chắc chắn các hoạt động đó sẽ được nhân rộng, lan tỏa và đẩy mạnh hơn nữa trong những tháng tiếp theo của năm học 2020-2021.

 

                 Người viết bài: Cán bộ phụ trách công tác nhân đạo - chữ thập đỏ trường TH&THCS Thái Tân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 2
Năm 2021 : 3.784