Chuyên mục "Uống nước nhớ nguồn"

Uống nước nhớ nguồn

Vào những ngày cuối tháng 10/2020, trường TH&THCS Thái Tân có rất nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ trong tháng như: Hội giảng, hội thi căm hoa chào nừng ngày PNVN 20/10; ......và một hoạt động trải nghiệm vô cùng có ý nghĩa đã được thầy và trò nhà trường thực hiện.

 

Được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 20/10/2020 (thứ ba) Công đoàn nhà trường kết hợp với đội thiếu niên đã tổ chức cho cán bộ giáo viên và ban chỉ huy liên đội trường TH&THCS Thái Tân đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang 21/10 (xã Thụy Dân).

          Nghĩa trang 21/10 là nghĩa trang duy nhất, một dấu tích không quên, đây là một minh chứng cho một thời khốc liệt của chiến tranh bảo vệ tổ quốc thân yêu. Đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của cô giáo - liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân và 30 anh chị học sinh đã ra đi mãi mãi không về. Nghĩa trang gồm 31 ngôi mộ được sắp xếp như một lớp học. Đài tưởng niệm hình cuốn sách mở, lư hương như lọ mực, có cây bút viết cũng như ngọn đuốc sáng, hướng lên trời cao.

          Chiến tranh đã lùi xa mãi mãi nhưng lịch sử vẫn còn đó, cô giáo - Liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân mãi mãi là tấm gương sáng để chung ta soi vào, chiêm nghiệm bản thân mình. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, cô Nguyễn Thị Luyên -  Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, các em học sinh  đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ cô giáo - Liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân và 30 anh chị học sinh vô tội.

           Buổi dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang 21/10 tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp các thầy cô giáo, các em học sinh hiểu hơn một phần lịch sử của quê hương, hiểu rõ về tội ác của chiến tranh khốc liệt. Qua đó các em phát huy truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”,  “Tôn sư trọng đạo”, phấn đấu học tập và rèn luyện thật trở thành con ngoan, trò giỏi và sống xứng đáng với những người đã mất.

 

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm trên

 

Người viết bài: Liên đội trường TH&THCS Thái Tân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 9
Năm 2021 : 5.260